• Order Now? 086-793-9446 , 081-699-6449
  • Line@

เกี่ยวกับเรา

ประวัติ ร้านห่อหมกพุดดิ้ง

"ห่อหมกพุดดิ้ง" แน่นเด้งเต็มคำ หอมกะทิสด เมื่อเอ่ยชื่อ "ห่อหมก" เชื่อว่าคนไทยทุกคนย่อมคุ้นเคยเป็นอย่างดี และนึกถึงกระทงใบตองทรงกลม พูนล้นด้วยเครื่องพริกแกงสีแดงส้ม ราดกะทิขาวสด โรยพริกชี้ฟ้าใบผักชี ตักเข้าไปในเนื้อของห่อหมกยังนุ่มเด้งเต็มคำด้วยเนื้อปู ปลาช่อน กุ้ง ปลากระพง และพุงปลาช่อน ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลายได้ในทุกมื้ออาหาร "ห่อหมก" ถ่ายทอดเอกลักษณ์อาหารไทยที่มีมาแต่โบราณ ตั้งแต่การทำกระทงใบตองที่ประณีตบรรจง และคุณค่าทางอาหารที่คงสรรพคุณทางยา เพราะเป็นการนำเอาเครื่องปรุงสมุนไพรอย่าง กระเทียม หอมแดง ข่า ตะไคร้ พริก ผสมกับกะทิและเนื้อปลาหรือเนื้อสัตว์ทะเล ในอดีตรองก้นกระทงด้วยใบยอเพียงอย่างเดียว แต่ปัจจุบันมีผักชนิดต่างๆ ให้เลือกอีกมากมาย เช่น กะหล่ำปลี โหระพา จัดเป็นอาหารที่มีคุณค่าและมีประโยชน์ทางโภชนาการสูง วันไหนนึกอยากรับประทานห่อหมกร้อนๆ สักกระทงหรือสองกระทง ไม่ยากเลย เพียงแค่ตื่นเช้าเดินเข้าตลาดน้อย ก็จะมี "ห่อหมกพุดดิ้ง" หน้าปูปลาช่อน กุ้ง ปลากระพง และ พุงปลาช่อน นึ่งใหม่ๆ หอมกรุ่น ติดมือกลับมาเป็นอาหารมื้อแรกของวัน หรือง่ายกว่านั้น..สั่งเดลิเวอรี่ให้มาส่งถึงบ้านก็ยังได

สืบทอดห่อหมกสูตรดั้งเดิมกว่า 40 ปี หากถามถึง "เฮียฮ้วง" คนเก่าแก่ในย่านตลาดน้อยย่อมรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเฮียฮ้วงเป็นเจ้าของร้านห่อหมกเจ้าเก่าคู่ตลาดที่เริ่มมาตั้งแต่ยังเป็นรถเข็น จนกระทั่งขยับขยายเป็นร้านขายทั้งห่อหมกและข้าวแกง และโรงงานผลิตห่อหมกในปัจจุบัน ตลอดเวลากว่า 40 ปี สูตรห่อหมกถ่ายทอดจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก จากห่อหมกนึ่งสดวันต่อวัน สู่แบรนด์ "ห่อหมกพุดดิ้ง" ที่ไม่จำกัดแค่ขายในตลาดน้อยแล้ว แต่สามารถขยายตลาดไปวางขายในห้างสรรพสินค้าและพร้อมส่งทั่วประเทศ แม้ธุรกิจจะเติบโตก้าวหน้าและเปลี่ยนแปลงไปจากวันแรก แต่สิ่งที่ยังคงเหมือนเดิมเสมอไม่เคยเปลี่ยนก็คือ...เคล็ดลับสูตรห่อหมก ที่รุ่นพ่อคิดค้นขึ้นมาเอง จะยังคงรสชาติเข้มข้นตามแบบต้นตำรับในทุกถ้วยจนทุกวันน

เข้มข้นพริกแกง ครบสี-กลิ่น-รส จากพริก 3 ชาติ เคล็ดลับรสชาติเด็ดของ "ห่อหมกพุดดิ้ง" นั้นอยู่ที่พริกแกง เพราะตั้งใจเลือกใช้พริกจากชาติต่างๆ ถึง 3 ชนิดด้วยกัน คือ พริกจากประเทศจีน อินเดีย และพริกขี้หนูสดของประเทศไทยเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งรสชาติของพริกแต่ละประเทศนั้นมีความแตกต่างกัน ให้สี กลิ่น และรสชาติที่โดดเด่นแตกต่างกันด้วย โดยพริกของไทยนั้นเน้นที่รสชาติเผ็ดและมีความหอมมากกว่าพริกชนิดอื่น ส่วนพริกหยวกจีนจะมีเนื้อสัมผัสที่โดดเด่น เพราะเนื้อของพริกจีนจะมีความหนาและให้สีสัน ส่วนพริกของอินเดีย บอกกันว่าเป็นพริกที่เผ็ดที่สุดในโลก และยังมีความหอมอีกด้วย เมื่อเรานำพริกทั้ง 3 ชนิดนี้มาโขลกรวมกันเป็นพริกแกง ก็จะได้ทั้งสีสันรสชาติและเนื้อสัมผัส ที่เข้มข้นพอดี และเป็นเคล็ดลับสูตรพิเศษที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนอย่างแน่นอน นอกจากพริกแกง เรายังคัดสรรวัตถุดิบหลักทุกชนิดอย่างพิถีพิถัน โดยเฉพาะจุดเด่นอย่างกะทิ เราเลือกใช้มะพร้าวห้าวเท่านั้น เพราะมะพร้าวที่แก่จัดจะได้กะทิเข้มข้น มัน และหวานกว่ากะทิทั่วไป โดยจะเลือกใช้แต่เฉพาะส่วนเนื้อขาวของมะพร้าวไม่ให้ติดผิวเปลือกด้านในกะลามาเลย ก่อนนำมาคั้น จึงจะได้น้ำกะทิสดร้อยเปอร์เซ็นต์ ที่ให้รสชาติกะทิเข้มข้น และครบคุณค่าสารอาหาร อีกทั้งกะทิมีกรด"ลอริก" ซึ่งเป็นกรดไขมันอิ่มตัวชนิดเดียวกับที่มีอยู่ในน้ำนมแม่ ห่อหมกพุดดิ้งของเรามีให้เลือกเป็น ห่อหมกปลาช่อน ห่อหมกกุ้ง ห่อหมกปู ห่อหมกปลากระพง และห่อหมกพุงปลาช่อน ที่คัดเลือกเนื้อปูจากทะเลจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อขึ้นจากแพก็ส่งในระบบรถห้องเย็นมาภายใน 9 ชั่วโมง แล้วนำมาทำห่อหมกทันที จึงได้ความสดของเนื้อปูที่แกะใหม่ๆ เนื้อแน่น เต็มคำ่

จากห่อหมกนึ่งสด สู่นวัตกรรมการถนอมอาหารส่งขายทั่วโลก นับแต่อดีตก็ถือว่าเราขายห่อหมกได้ดี แต่ด้วยเทคโนโลยีในสมัยนั้นยังจำกัด ทำให้ไม่สามารถขยายตลาดไปได้กว้างขวางมากนัก เพราะห่อหมกเป็นสินค้าที่ผลิตสดใหม่วันต่อวัน จนมาถึงในปัจจุบัน รุ่นลูกจึงคิดต่อว่าแล้วจะใช้นวัตกรรมอะไรถึงจะทำให้ห่อหมกอยู่ได้นานและสามารถส่งไปขายยังพื้นที่อื่นๆ เพิ่มขึ้นได้โดยที่คุณภาพอาหารยังต้องครบสมบูรณ์ รสชาติ สีสัน และเนื้อสัมผัสไม่เปลี่ยน จึงเป็นที่มาของการคิดใช้นวัตกรรมการถนอมอาหาร เข้ามาช่วย โดยตั้งบริษัท H.P. Healthy Frozen Food จำกัด เพื่อศึกษากรรมวิธีและลงทุนตั้งโรงงานขึ้นมา โดยใช้นวัตกรรมและวิทยาศาสตร์การถนอมอาหารเพื่อให้คงความสดสะอาด และคงคุณค่าของอาหารอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ภายใต้มาตรฐาน อย. และ GMP CODEX (Good Manufacturing Practice) ซึ่งเป็นระบบการจัดการด้านความปลอดภัยของอาหารขั้นพื้นฐาน ตามมาตรฐานอาหารสากลที่ทั่วโลกยอมรับ เพราะมาตรฐาน GMP นั้นครอบคลุมทุกอย่าง นับตั้งแต่มาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัย มาตรฐานของวัตถุดิบ มาตรฐานของสถานที่ผลิต มาตรฐานของเครื่องมือเครื่องใช้ในการผลิต รวมถึงบุคลากรที่เป็นผู้ผลิต การเก็บสต็อก และการขนส่ง แม้เราเพิ่มผลิตภัณฑ์ "ห่อหมกพุดดิ้ง" พร้อมรับประทานขึ้นมาในปัจจุบัน แต่รสชาติของพริกแกงที่ใช้ก็ยังเข้มข้นตามสูตรเดิม เพราะเครื่องปรุงทุกอย่างได้รับการชั่ง ตวง วัด ได้สัดส่วนมาตรฐาน อีกทั้งในกระบวนการผลิตเราจะทำให้พริกแกงสุก ผ่านเครื่องบดพริกโม่หิน เพราะเมื่อพริกแกงสุกแล้วจะทำให้สามารถคงคุณค่าสารอาหารอย่างครบเมื่อ ห่อหมกพุดดิ้ง กระจายไปขายทั่วประเทศ ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา และยังเริ่มขยายตลาดไปประเทศจีนด้วยในปีที่แล้ว เพราะนวัตกรรม ถนอมอาหารทำให้ห่อหมกพุดดิ้งสามารถอยู่ได้นาน การรับประทานก็ง่ายมาก เพียงเจาะรูที่ฝาแล้วนำไปอุ่นร้อนก็พร้อมเสิร์ฟให้รับประทานร้อนๆ กับข้าวสวยได้ทันที

อร่อยได้ทุกวัน พกไปทุกที่ เดลิเวอร์รี่ทั่วประเทศ หากใครชอบแบบนึ่งใหม่ๆ สดๆ รับประทานได้ทันที สามารถแวะเวียนไปซื้อได้ที่ตลาดน้อย, เพชรเกษม73/2,สยามพารากอน,ไอคอนสยาม และ ดิ โพเอ็มโพเรียม ห่อหมกถ้วย และ ห่อหมกกระทง หน้าปู ปลาช่อน กุ้ง ปลากระพง ราคา 50-60 บาท ห่อหมกพุงปลาช่อน 260 บ.ซื้อครบ 600 ส่งฟรีทั่วประเทศ ซึ่งนอกจากห่อหมกก็มีข้าวแกงหลากหลายเมนูให้เลือก หรือสั่งเดลิเวอรี่ได้ใน LINE Man หรือ Get Food อยู่ใกล้สาขาไหนก็สั่งได้จากสาขานั้นเลย หรือจะสั่งห่อหมกพุดดิ้งสำหรับส่งต่างจังหวัดทั่วประเทศ ก็สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ 0816996449 โรงงานผลิต เพชรเกษม 73/2 หรือสั่งผ่านเพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/hormokpudding ได้เช่นกัน

ในวันนี้ "ห่อหมกพุดดิ้ง" ได้เป็นหนึ่งในกับข้าวบนโต๊ะอาหารของครอบครัวไทยที่อิ่มอร่อยกับมื้อแสนสุขแล้ว ความมุ่งมั่นตั้งใจต่อไปของเราคือการเดินหน้าจำหน่ายอาหารไทยในต่างประเทศ เพื่อให้คนทั่วโลกได้รู้จัก "ห่อหมก" ในฐานะอาหารไทยที่อร่อยและมีประโยชน์ไม่แพ้ชาติใดๆ ในโลก และไม่ว่าคุณจะนำห่อหมกพุดดิ้งไปรับประทานที่ไหน หรือส่งออกไปยังประเทศใดในโลก ทุกครั้งที่ได้เปิดห่อหมกพุดดิ้งออกมาอุ่นรับประทาน ก็จะได้ลิ้มรสชาติความเข้มข้นของพริกแกงห่อหมกที่มีทั้งเนื้อปลาช่อน เนื้อกุ้ง เนื้อปู เนื้อปลากระพง และ พุงปลาช่อน ที่สดใหม่ เหมือนกับเพิ่งนึ่งเสร็จจากตลาดน้อยดังเช่นวันวาน
-อาหารไท​โบราณที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 600 ปี(ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา พ.ศ.1893 )
-ห่อหมกบ่งบอกถึงความประณีต และความพิถีพิถัน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อันดีงามทางวัฒนธรรมของอาหารไทย การนำเอาเครื่องปรุงสมุนไพรหลากรสมารวมกับกะทิและเนื้อปลา กลายเป็นยาในรูปแบบของอาหารที่มีคุณค่าสูง
-อาหาร hand made ที่ต้องใช้มือทำ กระทงต่อกระทง ถ้วยต่อถ้วย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้วัสดุธรรมชาติ
- ใช้นวัตกรรมการถนอมการทำเให้คงความสดสะอาด และคุณค่าของอาหารอย่างครบถ้วนสมบูรณ์
- ทำจากกะทิสดที่คั้นจากมะพร้าวลูกต่อลูก(ไม่ใส่สารเจือปนทุกชนิด) อุดมไปด้วยสารอาหารครบถ้วน
-สรรพคุณทางยา สมุนไพร เช่น กระเทียม ข่า ตระไคร้ โหระพา พริก รากผักชี ทำให้เป็นอาหารที่บำรุงธาตุ บำรุงกระดูก เจริญอาหาร ขับลม ช่วยลดความดันโลหิตสูง ป้องกันโรคมะเร็ง มีประโยชน์ทางโภชนาการสูง
-ใช้ทั้งศาสตร์และศิลปะในการประกอบปรุง โดยนำใบตองมาห่อแทนการใช้ภาชนะ เพิ่มกลิ่นรส ร่วมกับผักที่ใช้รอง เป็นการผสมผสานการใช้ประโยชน์จากธรรมชาติอย่างแท้จริง ส่วนประกอบ หลัก
"กะทิ - กะทิมีกรดไขมันอิ่มตัวที่ชื่อว่า Lauric acid กรดไขมันชนิดนี้มีฤทธิ์ต้านแบคทีเรีย และต้านเชื้อไวรัส กรดมหัศจรรย์นี้เป็นกรดเดียวกันกับกรดที่อยู่ใน "น้ำนมแม่" ซึ่งมีอยู่ใน "กะทิ" ถึง 60% จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย ช่วยแก้โรคเหน็บชา ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยลดคอเลสตรอรอล ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ช่วยบรรเทาอาการต่างๆ ของระบบประสาท ลดอาการเครียด ช่วยบำรุผิวหนังให้มีสุขภาพดี

ร้านห่อหมกพุดดิ้ง โดย บริษัท H.P. Healthy Frozen Food CO.,LTD บริการอาหารไทย -จีน - ซีฟู้ด มานานกว่า 40 ปี(ค.ศ.1979 - ปัจจุบัน) ร้านห่อหมกพุดดิ้ง ขายอาหารอยู่ประเทศไทย ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำในประเทศ สยามพารากอน ไอคอนสยาม เอ็มโพเลี่ยม เครือเดอะมอล์ เครือ เซ็นทรัล และบริการอาหารไทยส่งออกขายไปยังต่างประเทศทั่วโลก โดยใช้นวัตกรรมและ วิทยาศาสตร์การถนอมอาหาร ภายใต้มาตราฐาน อย. และ GMP CODEX ซึ่งเป็นมาตราฐานอาหารสากลที่ทั่วโลกยอมรับ
พันธกิจ บริษัท คือ เราต้องการจำหน่ายอาหารไทยไปยังต่างประเทศ เพื่อให้คนทั่วโลกได้รู้จักอาหารไทย ว่าอร่อย มีประโยชน์ ไม่แพ้ชาติใดๆในโลก ห่อหมกพุดดิ้ง มาตรฐานส่งออก ส่งฟรีทั่วประเทศ
**กทม สั่งครบ300บ.ส่งฟรี
***ต่างจังหวัด สั่งครบ 700 บ.ส่งฟรีทั่วปีะเทศ สั่งที่ LINE @hormokpudding
ห่อหมกพุดดิ้งปู และปลาช่อน ราคา50บ.ห่อหมกพุงปลาช่อนราคา 260บ. อาหารพร้อมทานสดใหม่ทุกวัน ขายอยู่สยามพารากอน ชั้นG ,เอ็มโพเรียม,ตลาดน้อยและ โรงงานผลิตเพชรเกษม73/.2 ส่งจากสาขานี้ ค่าส่ง 10บ. ระยะ 5 กิโล
สั่งgetfood ค้นหาชื่อร้าน ห่อหมกพุดดิ้ง เพชรเกษม73/2 โรงงานผลิต
1.ห่อหมกพุดดิ้ง สยามพารากอน ชั้น G(gourmet market) https://www.wongnai.com/r/63195BZ
2.ห่อหมกพุดดิ้ง เอ็มโพเรียม https://www.wongnai.com/r/489552nL
3. ห่อหมก ตลาดน้อย เจ้าเก่าดั้งเดิม 40ปี (เฮัยฮ้วง) รุ่นพ่อ สู่รุ่นลูก ในชื่อแบรนด์ ห่อหมกพุดดิ้ง ตลาดน้อย
https://www.wongnai.com/r/365367MS
4.ห่อหมกพุดดิ้ง โรงงานผลิต เพชรเกษม73/2 https://www.wongnai.com/r/374705uC